หน้าแรก

โครงการ :  ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรสุขใจเพื่อความยั่งยืน

หน่วยงานที่รับผิดชอบ : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

วัตถุประสงค์ :

1. เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการบริการวิชาการของคณะเทคโนโลยีการเกษตรแก่ชุมชน และโรงเรียนใกล้เคียง
  2. เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้มีรายได้และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

พื้นที่ดำเนินการ : องค์การบริหารส่วนตำบลม่วง อำเภอบ้านม่วง จังหวัดสกลนคร

กิจกรรม

1. กิจกรรมการประยุกต์ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเพื่อผลิตเป็นอาหารปลา
  2. กิจกรรมส่งเสริมให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถขยายสายพันธุ์ไส้เดือน ผลิตปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนและน้ำหมักมูลไส้เดือนหลังการอบรมและสร้างเครือข่ายผู้เลี้ยงไส้เดือน
  3. กิจกรรมปุ๋ยหมักคุณภาพสูงแบบด่วน
  4. กิจกรรมอบรมการเลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดีบ้านม่วง
  5. กิจกรรมการฝึกอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากจิ้งหรีดเพื่อเพิ่มมูลค่า
  6. กิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้าเกษตร
  7. กิจกรรมอบรมการใช้ผลผลิตทางการเกษตรเพื่อพัฒนาทักษะทางอาชีพในโรงเรียน